Sinh hoạt chuyên môn cụm tháng 3 năm học 2022-2023 tại trường TH số 1 Mường Mươn

Thứ bảy - 15/04/2023 04:47
Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn cụm cấp Tiểu học tháng 3năm học 2022-2023, chiều ngày 07/4/2023, cụm chuyên môn số 1 tổ chức buổi sinh hoạt Chuyên đề : “Khai thác và sử dụng đồ dùng, thiết bị trong dạy học hiệu quả”tại TrườngTiểu học số 1 Mường Mươn.
Về dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn cụm có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Cán bộ chuyên môn phòng GD&ĐT huyện Mường Chà,02 đồng chí là giáo viên cốt cán của cụm chuyên môn số 1,  các đồng chí đại diện Ban Giám hiệu và giáo viên của các đơn vị trường:Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học số 2 Mường Mươn, Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học số 1 Na Sang, Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học số 2 Na Sang,Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Huổi Mí.
Về phía trường Tiểu học số 1 Mường Mươn có đồng chí Nguyễn Thị Mùi –Phó hiệu trưởng nhà trường và các thầy cô đại diện cho tổ chuyên môn 2+3 cùng với các em học sinh lớp 2 Mường Mươn tham dự chuyên đề.
     Với vai trò trách nhiệm chủ trì và tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn cụm tháng 3, TrườngTiểu học số 1 Mường Mươnđã tiến hành nghiên cứu, thảo luận, lập kế hoạch bài dạy và tổ chức dạy thực hành môn  Tiếng Việt lớp 2, Bài 12: Bờ tre đón khách (Tiết 4)thuộc nội dung kiến thức Luyện từ và câu.

Sau tiết dạy thực hành, các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên các trường đã trao đổi sôi nổi, thẳng thắn, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong việc tham gia sinh hoạt chuyên môn cấp cụm. Các ý kiến trao đổi, chia sẻ, phân tích rút kinh nghiệm tập trung đi sâu vào cáchsử dụng đồ dùng, thiết bị dạy học đạt hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường–Cán bộ chuyên môn phòng GD&ĐT huyện Mường Chà đánh giá cao về phương pháp dạy học, hình thức tổ chức các hoạt động học tập linh hoạt, sáng tạo và sử dụng đồ dùng thiết bị đạt hiệu quả qua tiết dạy thực hành. Đặc biệt, trong tiết dạy, học sinh đều tự tin chia sẻ, trao đổi kết quả thảo luận và chia sẻ cuối tiết học, chủ động chiếm lĩnh nội dung bài học.
Đồng chí cũng đã chia sẻ về những giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc của các đồng chí giáo viên  đồng thời chỉ đạocác đơn vị trường trong cụm sinh hoạt chuyên môn số 1 tiếp tục vận dụng và  phát huy hiệu quả các buổi sinh hoạt: thường xuyên sử dụng đồ dùng dạy học và khai thác hiệu quả các đồ dùng, thiết bị dạy học;linh hoạt điều chỉnh phù hợp với đối tượng học sinh, phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất của từng đơn vị trường, từng điểm trường đáp ứng chương trình Giáo dục phổ thông 2018.