Sinh hoạt chuyên môn cụm tháng 5 môn Mĩ Thuật Năm học 2022-2023 tại trường TH số 1 Mường Mươn.

Chủ nhật - 21/05/2023 11:27
Trong chương trình giáo dục phổ thông 2018, môn Mĩ thuật cấp Tiểu học có mục tiêu: Giúp học sinh bước đầu hình thành, phát triển năng lực mĩ thuật thông qua các hoạt động trải nghiệm; biết thể hiện cảm xúc, trí tưởng tượng về thế giới xung quanh, từ đó hình thành năng lực giao tiếp, hợp tác, giải quyết vấn đề và sáng tạo; bước đầu làm quen, tìm hiểu và cảm nhận vẻ đẹp của sản phẩm, tác phẩm nghệ thuật, hình thành năng lực tự chủ và tự học; góp phần hình thành các phẩm chất yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm.
Để đạt đạt được mục tiêu theo từng môn học, Chuyên môn Phòng giáo dục đào tạo huyện MườngChà đã lập kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm theo từng môn học cụ thể với mong muốn các thầy cô được chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy và từng bước nâng cao nghiệpvụ chuyên môncủa bản thân, nâng cao chất lượng giản dạy môn học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong quá trình thực hiện chương trình giáo dục PT 2018.
       Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn cụm cấp Tiểu học tháng 5năm học 2022-2023, chiều ngày 19/5/2023,Cụm chuyên môn của môn Mĩ thuậttổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với : “Chủ đề 10: An toàn giao thông – Mĩ thuật lớp 3.”tại TrườngTiểu học số 1 Mường Mươn.
Về dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn cụm có đồng chí Trần Thị Mai Duyên, cốt cán môn Mĩ thuật huyện Mường Chà,các thầy cô dạy môn Mĩ thuật của các trường trên địa bàn huyện và các em học sinh lớp 3trường TH số 1 Mường Mươn tham dự chuyên đề.
       Để buổi sinh hoạt chuyên môn cụm tháng 5 thành công, tổ chuyên môn Mĩ thuật đã cùng nhau nghiên cứu, thảo luận, lập kế hoạch bài dạy và phân công nhiệm vụ cho cô giáo Nguyễn Thị Huệ - Giáo viên trường TH số 1 Mường Mươn tố chức dạy thực hành.

Hiệu quả của tiết học là học sinh đã tạo ra được những sản phẩm đẹp có tính sáng tạo và gửi gắm trong nội dung tranh là thông điệp: Cùng nhau thực hiện tốt luật An toàn giao thông.

Sau tiết dạy thực hành, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Thị Mai Duyên, giáo viên Mĩ thuật các trường đã trao sôi nổi, thẳng thắn, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong việc tham gia sinh hoạt chuyên môn cấp cụm. Các ý kiến trao đổi, chia sẻ, phân tích rút kinh nghiệm tập trung đi sâu vào cáchsử dụng linh hoạt các biện pháp dạy học Mĩ thuật phù hợp với nội dung bài học, phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất và với đối tượng học sinh.Đồng thời nhóm thảo luận xây dựng biện pháp sử dụng triệt để các đồ dùng, thiết bị dạy học có hiệu quả.

Phát biểu ý kiến chủ trì tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Trần Thị Mai Duyên –Cốt cán môn Mĩ thuật huyện Mường Chà đánh giá cao về việc sử dụng linh hoạt các phương pháp dạy học, hình thức tổ chức các hoạt động học tập linh hoạt, sáng tạo và sử dụng đồ dùng thiết bị đạt hiệu quả qua tiết dạy thực hành, trong tiết dạy, học sinh đều tự tin, mạnh dạn trao đổi kết quả thảo luận, chủ động chiếm lĩnh nội dung kiến thức, từ đó học sinh năm chắc được nội dụng bài học, biết liên hệ cuộc sống và tạo ra các sản phẩm mĩ thuật về chủ đề An toàn giao thông.Đặc biệt, qua bài học, giáo dục học sinh những quy định về An toàn giao thông và những hành vi không đúng khi tham gia giao thông, từ đó liên hệ giáo dục học sinh thực hiện tốt An toàn giao thông trên đường đến trường và khi đi học về, tránh được những tai nạn giao thông cho chính mình và cho cộng đồng xã hội.

Tác giả: Tiểu học số 1 Mường Mươn, Nguyễn Thị Huệ - GV Mĩ Thuật